Facebook - Fanpage

Số lượt người truy cập


Tổng truy cập
548318
Trong tháng
002169
Trong tuần
001556
Trong ngày
000473
Trực tuyến
000431

Liên kết - Quảng cáo

Gửi liên hệMuốn chơi thủy sinh, mua cá ở daklak thì mua ở đâu tốt nhất

Ngày nay có rất nhiều giống cá ngoại nhập với đầy đủ kích thước, hình dáng, màu sắc, tính cách được nhập từ nước ngoài về Việt Nam ngày càng nhiều như:

– Các loại cá cảnh

– Cá rồng nuôi phong thùy

– Cá la hán nuôi phong thủy

Tất cả những giống cá này tạo nên cơn sốt trong cộng đồng người Việt Nam, hầu như ai cũng muốn sở hữu ít nhất 1 con cá trong số những giống cá này.

Từ thời gian đầu mới rộ lên mốt chơi cá, rất nhiều người muốn mua nhưng không biết ai bán vì số lượng có hạn. Các từ khóa (keyword) như: bán cá, bán cá đẹp, mua cá đẹp, mua cá ở đâu, mua cá ở Hà Nội, cá đẹp, mua cho o dau, web bán cá, trang web bán cá , web mua bán cá, các giống cá cảnh, cá cảnh đẹp, web bán cá cảnh, ban cho canh, mua cho canh, nuoi cho canh, bán cá cảnh hà nội, mua cá cảnh, mua cá cảnh ở hà nội, bán cá cảnh tại hà nội … là những từ khóa được người dùng tìm kiếm (search) trên google rất là nhiều.


Chọn mua cá như thế nào?
Chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu nhiều người muốn mua cá cảnh, đã có rất nhiều người đứng ra cho cá nhà mình sinh sản rồi bán cá hoặc đứng ra nhận đặt mua cá từ các nước ngoài như: Thái Lan, Đức, Bỉ, Úc…. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có rất nhiều người vì lợi ích kinh tế nên sang bên các chợ cá của Trung Quốc nhập về những con giống chất lượng kém, lai tạp và bệnh tật về bán. Rất nhiều người mua cá không biết đã phải vừa tốn số tiền lớn cả chục triệu, vừa tốn công chăm sóc và tổn thương cả tình thương yêu động vật khi mà mua con cá Tàu về chưa đến 1 tuần nó đã phát bệnh rồi chết.

Rất nhiều người sau khi mua cá về bị chết đã có những ý nghĩ tiêu cực như: cá nước ngoài khó nuôi, dễ chết; hay giờ cứ ra mua cá là toàn bị chết.. nên ko dám nuôi cá nữa.

Để giúp các bạn tìm mua được những chú cá khỏe mạnh, đẹp đẽ, thông minh, lanh lợi; tránh bị kẻ xấu lừa đảo bán cá bệnh tật không ra gì, mình đã tổng hợp những điều cần lưu ý kinh nghiệm chọn mua cá cảnh sau đây:

1. Người bán cá là ai?

Trước khi mua cá, cần tham khảo bạn bè, các diễn đàn trên mạng và trên google thông qua số điện thoại, tên, nick chat, nick diễn đàn của người bán xem người ta có bị tai tiếng gì chưa, có uy tín hay không. Tránh mua cá ở những nơi “nổi tiếng” bán cá bệnh, ví dụ như ở thành phố Hồ Chí Minh có chợ cá đường Lê Hồng Phong, các xe bán cá trước cổng trường cấp 2-3 Lê Quý Đôn …

Đến tận nơi gặp mặt người bán xem họ nhìn thế nào, bán ở nhà hay bán ở cửa hàng cá mèo.

2. Sức khỏe con cá đó thế nào?

Đến tận nhà xem tận mắt cá và cá mẹ.

Đã có rất nhiều người mang cá Trung Quốc về bán xong nói là cá đẻ ở Việt Nam, không nuôi được nên bán lại để tạo sự tin tưởng khi lừa bán cho khách. Người mua cần tỉnh táo trong trường hợp này. Hãy yêu cầu người bán cho xem hình của con cá đó lúc nó còn nhỏ hơn, hình chụp cùng cá mẹ và hỏi rõ đã mua con đó ở đâu.

Nhìn các biểu hiện bề ngoài của con cá lúc đến xem như:

Có nhanh nhẹn, nghịch ngợm ko
Mắt có đỏ không, có gỉ mắt không (cá có gỉ mắt nhiều và mắt đỏ thì không nên mua)
Mũi có khô không, có nước mũi chảy ra không (mũi cá mà không thì không nên bắt lúc đó vì có thể nó đang sốt; mũi cá mà có dịch mũi chảy ra thì không nên mua)
Miệng của cá có nhiều nước bọt chảy ra không
cá có bị ho, khạc không
cá có bỏ ăn không
Chân cún chạy có run rẩy không, có bị khụy hay cong chân không
Bụng của cún có các chấm màu đỏ không, có mụn không
cá có bị ỉa chảy không, lông sát lỗ đít có bị ướt, bị bết không. Nếu có thì tuyệt đối không mua hoặc không bắt lúc đó hẹn hôm khác đến xem sau.
Những biểu hiện này cần phải theo dõi ít nhất 30 phút đến 1 tiếng. Hãy sắp xếp thời gian hợp lý để đến xem cá khi bạn có thể ở đó chơi được từng đó thời gian.

3. Chất lượng con cá đó ra sao?

Cũng là 1 giống cá nhưng sẽ có sự khác biệt giữa các con giống nên khi mua cá cần yêu cầu người chủ cho xem trực tiếp cá mẹ và hình hoặc video phối với cá bố. Nếu bố mẹ mà xấu thì nhiều khả năng sau này cá lớn lên cũng không đẹp.

Ngoài những yếu tố về hình thể cơ bản, bạn có thể cân nhắc xem tinh thần con cá có vững hay không. Về cách kiểm tra tinh thần thì bạn dậm chân thình thịch phía trước cá mà nó không hoảng sợ bỏ chạy là được.

Điều quan tâm với các bạn khi mua cá là không biết mình mua giá này có hợp lý hay không? Loài cá A với loài cá B giá chênh lệch thế nào để mình còn quyết định mua theo túi tiền. Xin hãy xem qua bảng giá cá cảnh mà chúng tôi tổng hợp hàng tháng để có thêm kinh nghiệm.