Hạt giống củ cải ruột đỏ

Trạng thái: Sẵn trong cửa hàng
Giá mời liên hệ

Hotline: 0262.918.996 - 0933.997.896

Thông số Hạt giống củ cải ruột đỏ

Cùng loại Hạt giống củ cải ruột đỏ

Một số thông tin chung về giống củ cải ruột đỏ

Giống củ cải lạ này còn có tên gọi khác là củ cải dưa hấu (watermelon radish). Củ cải có hình dáng tròn trịa, vỏ trắng, nhưng khi bổ đôi củ ra bên trong ruột lại có màu đỏ hồng tươi rất bắt mắt. Cây khỏe, củ hình tròn cao, ruột đỏ, khối lượng củ từ 500 - 600 gram/củ. Thời gian thu hoạch: 60 - 70 ngày sau khi gieo. Điều kiện trồng là chịu mát.

Củ cải ruột đỏ là giống rau củ bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe con người

1. Chuẩn bị

Củ cải ruột đỏ cần môi trường đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.Với củ cải ruột đỏ bạn nên lựa chọn loại đất thịt nhẹ hoặc cát pha. Đất này đảm bảo tơi xốp, nhiều mùn, thoáng nước và tránh xa những khu vực có chất thải để trồng. Như vậy sẽ cho năng suất cao hơn.
Nơi trồng: Nếu không có sân vườn, hãy tìm mua loại chậu, khay nhiều ngăn hoặc hộp xốp có chiều cao khoảng 15 – 20cm, bạn cũng có thể tận dụng những hộp sữa giấy loại to để gieo trồng củ cải trắng. Bạn có thể trồng củ cải ruột đỏ tại sân vườn nếu có không gian. Hoặc có thể trồng trong chậu, thùng xốp tùy vào số lượng hạt bạn muốn gieo.
2. Kỹ thuật gieo trồng
- Trước khi đem đi trồng, để hạt giống nhanh nảy mầm hơn, bạn nên ngâm chúng vào nước ấm (2 sôi: 3 lạnh) khoảng vài giờ đồng hồ.

- Hoặc lót 1 lớp bông gòn xuống đáy một cái chén nhỏ, tưới nước cho ẩm và rải hạt lên trên lớp bông sau đó phủ tiếp 1 lớp bông gòn khác lên trên, tưới ẩm, chờ đến khi hạt xuất hiện vết nứt nhỏ thì bắt đầu đem trồng ra đất.
– Với những người mới trồng rau, chưa quen với việc bứng cây con được ươm trong khay/hũ ươm ra chậu lớn thì tốt nhất là bạn nên gieo hạt luôn trong một chậu/hộp xốp lớn, gieo hạt dưới lớp đất mỏng chừng 1cm, khoảng cách gieo giữa các hạt là khoảng 5-10 cm. Bạn có thể gieo 2 hạt/hố đất.
– Bạn chú ý cần phải tưới đều đặn 1-2 lần/ngày tùy thời tiết, đảm bảo đất luôn ẩm để hạt có điều kiện tốt để nảy mầm.
– Sau đó khoảng 1 tuần cây của bạn sẽ nảy mầm và ra lá.

3. Cách chăm sóc củ cải ruột đỏ
- Tưới nước: Sự khô hạn sẽ làm củ cải bị nứt nên bạn cần cung cấp nước đều đặn cho củ cải mini. Mỗi ngày tưới 1 lần bằng nước sạch, dùng bịnh phun sương để tưới ẩm chứ không tưới đẫm nước. Lượng nước vừa đủ để tạo độ ẩm nhưng không rơi vào tình trạng ngập úng.

- Ánh sáng: Đây là loại củ ưa độ ẩm và sự mát mẻ nên bạn cần đặt chậu trồng tại nơi thoáng đãng, tránh ánh nắng quá gắt.

- Khi trồng được khoảng 20 ngày từ lúc gieo hạt giống củ cải ruột đỏ, hãy tỉa bớt các cây thấp yếu, để lại những cây cao to. Kiểm tra độ thoát nước của đất để tránh tình trạng bị thối.
- Bạn nên thường xuyên theo dõi các biểu hiện sâu bệnh (chẳng hạn như rệp, sâu bọ,…), nếu cần thiết có thể sử dụng các loại thuốc trừ sâu sinh học để hỗ trợ phòng trừ. Lưu ý không được nhổ cây lên trồng lại vì như vậy nó sẽ không phình củ được.

- Vun xới: Cây cải củ đỏ có đặc điểm là khi hình thành củ, củ thường trồi lên mặt luống làm cho vỏ củ sần sùi, không sáng mã. Để cây cải củ có củ to, sáng mã cần phủ rơm rạ ngay từ sau khi gieo để giữ ẩm thường xuyên và tiến hành vun xới cho cây. Khi xới phải nhẹ, nông tay, không xới sát gốc cây làm đứt rễ, cây long gốc kém phát triển hoặc bị chết.

Phòng trừ sâu bệnh: Cây củ cải ruột đỏ rất dễ bị rệp và bọ nhảy phá hại, cần phát hiện sớm và phòng trừ kịp thời để không làm ảnh hưởng đến năng suất. Có thể sử dụng các loại bẫy bả sinh học và thuốc trừ sâu sinh học để phòng trừ. Nếu đất trồng cải củ kém thoát nước, bón thúc quá nhiều phân đạm hoặc để cây quá dày, sẽ xuất hiện bệnh thối nhũn. Ngoài ra, cây cải củ thường bị các bệnh lở cổ rễ, phấn trắng và cháy lá gây hại.

 4. Thu hoạch:

Củ cải ruột đỏ có thời gian thu hoạch khá nhanh tính từ lúc gieo trồng hạt giống, thích hợp trồng vào mùa thu, chỉ khoảng 50 – 60 ngày từ ngày bắt đầu gieo hạt giống củ cải ruột đỏ là bạn có thể tận hưởng thành quả của mình. Củ cải ruột đỏ có vị ngọt dịu và giòn, giàu chất dinh dưỡng, ăn vào thanh mát rất ngon miệng. Ngoài việc chế biến thành các món canh, salad, hầm, luộc,…. bạn còn có thể sử dụng để trang trí món ăn nhờ vẻ đẹp nổi bật và lạ mắt của chúng nữa đấy!

Chỉ sau 2 tháng từ lúc gieo trồng là đã có thể thu hoạch củ cải ruột đỏ